Saturday, July 25, 2015

Cách bảo quản tủ bếp gia đình

Phòng bếp không chỉ là một nơi nấu nướng hay chuẩn bị đồ ăn cho cả gia đình mà nó còn là nơi mà các thành viên ở trong gia đình sinh hoạt và quây quần sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi vì vậy việc thiết kế một không gian sang trọng và vệ sinh, bảo quản các đồ nội thất trong phòng bếp được sạch sẽ, gọn gàng sẽ tạo một cảm giác thật thoải mái tốt cho sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình.

Một không gian nội thất phòng bếp luôn phải đảm bảo các yếu tố về thiết kế , cách bố trí , thường xuyên vệ sinh đồ nội thất phải luôn sạch sẽ. Tủ bếp là đồ dùng nội thất cần được vệ sinh nhất cũng như phải bảo quản một cách sao cho cẩn thận nhất để tránh ẩm mốc hay bụi bặm bám vào bát đĩa.

Vậy làm sao để bảo quản được tủ bếp tránh ẩm mốc ?
- Trước hết khi thiết kế tủ bếp gỗ để cho phòng bếp trong thời gian thiết kế thì nên nghiên cứu kỹ các hệ thống nước trong gia đình nên sắp xếp gọn gàng không nên để gần tủ bếp gỗ , hệ thống thoát mùi cần được lắp đặt khép kín tránh việc mùi lan ra quanh nhà gây cảm giác khó chịu.Như thế thì tủ bếp gỗ của bạn mới có thể tránh được việc bị ẩm mốc không đáng có ngoài ra trước khi quyết định mua một chiếc tủ bếp gỗ nên tham khảo vì hiện nay có rất nhiều những loại tủ bếp được thiết kế với chất liệu gỗ chống thấm nước tránh ẩm mốc.
Bạn nên chọn tủ bếp bằng gỗ có nguồn gốc tự nhiên như gỗ Óc Chó, Sồi, gỗ công nghiệp như tủ bếp acrylic , tủ bếp lamiante

- Khi lắp tủ treo: phần hậu tủ không nên ốp sát vào tường (khoảng cách lý tưởng là 4 – 6 cm). Đối với tủ đáy: không nên đặt chân tủ lên sát sàn mà cần có chân tủ để tránh việc tiếp xúc với nền nhà ẩm gây hư tủ, chọn loại chân có điều chỉnh càng tốt.

No comments:

Post a Comment